8 lợi ích mà trẻ có được khi tham gia cắm trại

Dưới đây là 8 lợi ích mà trẻ có được qua việc tham gia cắm trại hè, theo ý kiến của ông Jason Doyle, giám đốc trại American Paradise Camp.

1. Rèn tính tự lập

Trại hè là nơi tuyệt vời để bé học cách tự mình làm mọi việc. Cha mẹ sẽ chẳng ở bên để nhắc bé dọn giường ngủ, đánh răng, hay ăn những món tốt cho sức khỏe… Bé sẽ phải tự giác, nếu không thì sẽ phải chịu trách nhiệm trước các anh chị điều phối viên. Kể cả những bé phụ thuộc vào gia đình nhiều cũng sẽ học cách tự lập hơn khi xa cha mẹ. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy bé sẽ tự giác làm một số việc vặt mà không cần bạn ở bên nhắc nhở.

2. Làm việc nhóm khi cắm trại

Một trại hè tốt ngoài những hoạt động thể thao và nghệ thuật còn cung cấp cho bé một cộng đồng để tham gia. Cộng đồng này bao gồm các bạn trại sinh, điều phối viên và quản lý trại. Khi tham gia cắm trại, bé sẽ học cách làm việc nhóm và vui chơi với các bé từ nhiều nơi khác nhau. Ví dụ các trại sinh sẽ học được cách cùng nhau dọn dẹp cabin, đoàn kết trong những cuộc thi đấu toàn trại, hoặc giúp đỡ bạn học thêm những kỹ năng mới.

3. Lối sống lành mạnh không thiết bị điện tử

Các trại sinh không được phép sử dụng thiết bị điện tử, điện thoại, Ipod… Nghe có vẻ khó khăn với bạn và bé, nhưng lợi ích là khi không có các đồ chơi điện tử, các bé sẽ học được cách sống chậm và đánh giá cao những trải nghiệm quý giá. Sống chậm một chút sẽ cho con bạn cơ hội nhận ra sở thích của mình, khám phá sự kỳ diệu của việc đọc sách hay nhận ra vẻ đẹp của mọi thứ xung quanh mình.

4. Trân trọng những điều nhỏ

Một hay hai tuần xa gia đình sẽ giúp bé nhận ra sự quan trọng của một chiếc giường ấm áp, một tủ lạnh đầy thức ăn, hay một phòng tắm của riêng mình… Trại hè sẽ giúp bé nhận ra điều làm bé hạnh phúc đôi khi chỉ là một nơi ấm áp để ngủ, thức ăn tốt cho sức khỏe, một vài người bạn tốt và những người thân yêu luôn quan tâm giúp đỡ mình trong đời.

5. Học các kỹ năng mới

Một trong những lợi ích rõ ràng của trại hè là các kỹ năng mà bé sẽ học được. Mỗi trại hè đều có nét đặc thù riêng, nên tùy sở thích, trẻ có thể tham dự trại hè thể thao, trại hè phiêu lưu, hoặc trại hè quốc tế cung cấp các kỹ năng tổng hợp với nhiều trò chơi đa dạng và trau dồi ngoại ngữ. Cho dù là ở trại hè nào đi chăng nữa thì bé cũng đều học được những kỹ năng mới. Trải nghiệm này sẽ giúp các bé nhận ra sở thích hay đam mê mà sẽ khó có nơi nào có thể giúp bé phát hiện ra.

6. Làm quen bạn mới

Rất ít trẻ đi cắm trại qua đêm mà lại không làm quen được bất kỳ ai ở đó. Nhưng một trại hè tốt sẽ giúp các bé làm quen với bạn mới nhanh chóng. Tình bạn tại trại hè có thể kéo dài suốt cả đời, hoặc chỉ trong một mùa hè nhưng đây cũng là cách mà trại hè giúp các bé có cơ hội để mở rộng mối quan hệ bạn bè và học cách kết nối với mọi người theo những hướng tốt nhất.

7. Học cách ra quyết định

Cắm trại hè sẽ giúp các bé học cách ra quyết định. Buổi trưa mình sẽ ăn gì? Mình nên đi bơi hay chơi bóng chuyền? Mình nên chọn giường trên hay giường dưới? Bởi vì các điều phối viên không biết cách cha mẹ quyết định cho bé, nên các bé sẽ phải tự chịu trách nhiệm cho nhiều quyết định của mình. Đây sẽ là cơ hội thực hành tốt bởi cuộc sống vốn dĩ đòi hỏi các bé phải ra quyết định mỗi ngày.

8. Trân trọng tình cảm của cha mẹ

Việc cha mẹ hết lòng quan tâm con trẻ đôi khi khiến trẻ mặc định tình yêu của cha mẹ dành cho chúng là hiển nhiên và không mấy trân trọng những sự lo lắng, hy sinh của người lớn. Nhưng khi trải qua một hay hai tuần tại trại hè, bé sẽ hồi tưởng và biết quý trọng những điều cha mẹ làm cho bé, cả những điều nhỏ nhất chẳng hạn làm những món mà bé thích khi ăn tối, đưa đón bé đến lớp học thêm…

 

Như vậy, sẽ là một món quà tuyệt vời trong mùa hè này nếu ta cho trẻ tham gia một trại hè để bé được phát triển toàn diện. Bằng cách này hay cách khác, cha mẹ hãy cho trẻ có một ký ức hè thật đẹp để trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, để trẻ tin là luôn có một thiên đường dành cho chúng mỗi khi hè về.

Hương Lan

Đoàn Tấn Chung

Chào bạn! Mình là Đoàn Tấn Chung người mang dịch vụ cho thuê trên web ThueleuDuLich.com này đến với bạn. Lý do tại sao mình lại cho thuê và tiếp tục cho thuê sau 9 năm ( 2014 - 2023 ) mời bạn xem chi tiết tại đây . Rất vui được phục vụ bạn với những sản phẩm cho thuê và làm quen với bạn qua kênh Facebook và Blog cá nhân DoanTanChung.com!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *