Các cung đường đến với đỉnh Fan Si Pang 3143M – Nóc nhà Đông Dương

biển mây fansipang

 Fansipang 3143M – Nóc nhà Đông Dương

Hiện tại, nếu search google “ các cung đường leo Fan ” hay “ kinh nghiệm leo Fan ”thì sẽ có các tá thông tin cho các bạn tìm hiểu, ở đây mình cũng không muốn nhắc lại thêm, mà chỉ muốn tóm tắt cho dễ hiểu và chia sẻ những vẻ đẹp khác nhau ở các cung đường khác nhau…

1. Leo Fan chỉ có 3 cung đường? Có 3 đường để “lên đỉnh” là Cát Cát (xa nhất) Sín Chải (khó nhất) Trạm Tôn (ngắn nhất) Trạm Tôn:Con đường ngắn nhất để lên tới đỉnh Fan, đi qua đèo Ô Quy Hồ ( 1 trong tứ đại danh đèo) đến trạm Núi Xe ở độ cao khoảng 1800m. Cung này đi 2 ngày 1 đêm thoải mái thời gian, thích hợp cho dân văn phòng (đi tối thứ 6, tối chủ nhật kết thúc tour, lên đường về HN, sáng thứ 2 đi làm bình thường)Sín Chải:

Xuất phát từ bản Sín Chải, xã San Sả Hồ từ độ cao 1260m, đường này đi khá dốc, phải qua những đoạn leo bằng dây để lên đến lán 2200m. Nhưng phong cảnh cũng đẹp hơn… Dân chuyên nghiệp nếu đi sớm và về bằng đường Trạm Tôn thì có thể đi 2 ngày 1 đêm, còn thông thường thì cung này đi 3 ngày 2 đêm.

Cát Cát:

Tuyến này xuất phát từ bản Cát Cát, ở gần Sapa, nên sẽ phải trek xa hơn các tuyến khác, đường này không đi qua các lán 2200 & 2800m (đường Trạm Tôn) mà sẽ cắm trại tại các điểm 1500m, 2150m, 2900m… Cung này đi qua đồi chè, các rừng thảo quả , rừng tre bạt ngàn… rất đẹp. Chinh phục cung này thông thường mất 3 ngày 2 đêm hoặc 4 ngày 3 đêm.

2.Anywhere else?

Gần đây, 1 số phượt thủ chuyên nghiệp còn mở rộng cung leo Fan ra tận Lai Châu, với mục đích trekking là chủ yếu, đi từ TX Lai Châu, qua đèo Khau Phạ (1 trong tứ đại danh đèo) dọc theo quốc lộ 4D tới vườn quốc gia Hoàng Liên Sơn, cung đường này dành cho những người có sức khỏe tốt và lúc này đỉnh Fansipang chỉ là cái cớ, mục đích vẫn là trek. Cung này xuất phát từ thị xã Lai Châu và kết thúc tour tại Sapa mất khoảng 7 ngày 7 đêm… 2. Leo Fan mùa nào đẹp nhất?Thông thường thì mọi người thích đi vào các tháng 10-11, vì không khí se lạnh dễ chịu, những biển mây hoành tráng, hoặc là tháng 2 & 3 để xem hoa đỗ quyên nở. Nhưng thực ra mỗi mùa leo Fan có cái hay riêng mà cũng có cái dở riêng, khó có có thể nói là mùa nào đẹp nhất được, chủ yếu do thời gian và kế hoạch riêng của từng người.

Mọi người cũng hay chọn những ngày lễ tết, những dịp nghỉ lễ dài trong nắm (2-9, 30-4…) Những ngày này rất đông, cá nhân mình thì không thích đi vào những ngày này lắm, và chọn những ngày cuối tuần bình thường, thu xếp thời gian để ngắm núi rừng Hoàng Liên thảnh thơi hơn…

3. Các địa điểm dừng chân

Cho dù bạn chọn bất cứ điểm đi lên nào (Sín Chải, Trạm Tôn) thì các bạn đều phải đi qua các lán 2200m và 2800m (Chỉ có 2 điểm này là có lán trại, bể nước, bếp, nồi niêu bát đũa, đồ uống…) Nếu đi đường Sín Chải thì sẽ ăn trưa ở độ cao 2000m và nghỉ đêm ở độ cao 2200m. Còn nếu đi đường Trạm Tôn thì ăn trưa ở 2200m và lên thẳng 2800m để ăn tối và nghỉ đêm.

Đường Cát Cát không có lán trại như 2 đường kia, buổi trưa đầu tiên có thể ăn tại độ cao 1500m hoặc 1720m. Đêm đầu các bạn sẽ phải dừng chân ở rừng Thảo quả ở độ cao 2150m, trưa hôm sau đi tiếp lên đến độ cao 2900 (Tại độ cao này khung cảnh rất đẹp) . Sau khi tụt xuống khe cạn và đi trong rừng Thảo quả thì đêm thứ 2 các bạn sẽ dừng chân tại độ cao 2680m, trưa hôm sau sẽ lên đến đỉnh Fan.

Nguồn : Hội những người thích leo đỉnh PhanXiPang 

————————————————–

ĐOÀN TẤN CHUNG 

Thuê lều du lịch – Tư Vấn Tour – Hỗ trợ tiếp đón

Hotline 0909.68.46.57

ThueLeuDuLich.com 

Vì cuộc đời là những chuyến đi!

 

Đoàn Tấn Chung

Chào bạn! Mình là Đoàn Tấn Chung người mang dịch vụ cho thuê trên web ThueleuDuLich.com này đến với bạn. Lý do tại sao mình lại cho thuê và tiếp tục cho thuê sau 9 năm ( 2014 - 2023 ) mời bạn xem chi tiết tại đây . Rất vui được phục vụ bạn với những sản phẩm cho thuê và làm quen với bạn qua kênh Facebook và Blog cá nhân DoanTanChung.com!

Một trả lời tới to “Các cung đường đến với đỉnh Fan Si Pang 3143M – Nóc nhà Đông Dương”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *