Cắm trại rừng quốc gia Nam Cát Tiên – khám phá Bầu Sấu

Chào bạn!

Địa điểm tiếp theo này, ThueLeuDuLich.com xin giới thiệu với bạn một địa danh nằm ở giữa 3 tỉnh Đồng Nai, Bình Phước, Lâm Đồng với không khí cực kì trong lành, không gian yên tĩnh tách biệt hoàn toàn với cuộc sống hối hả nơi đô thành và có rất nhiều điều thú vị mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm mới mẻ chỉ vào 2 ngày cuối tuần. Đó chính là rừng Quốc Gia Nam Cát Tiên.

nam-cat-tien12
Cây Tung 400 tuổi tại rừng quốc gia Nam Cát Tiên

Vườn quốc gia Cát Tiên là một khu bảo tồn thiên nhiên nằm trên địa bàn 5 huyện Tân Phú, Vĩnh Cửu (Đồng Nai), Cát Tiên, Bảo Lộc (Lâm Đồng) và Bù Đăng (Bình Phước), cách Thành phố Hồ Chí Minh 150 km về phía bắc. Đặc trưng của vườn quốc gia này là rừng đất thấp ẩm ướt nhiệt đới. Được thành lập theo quyết định số 01/CT ngày 13 tháng 1 năm 1992 của Thủ tướng chính phủ Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam trên cơ sở kết nối khu rừng cấm Nam Cát Tiên (được thành lập theo quyết định số 360/TTg, ngày 7 tháng 7 năm 1978 của Thủ tướng chính phủ) và khu bảo tồn thiên nhiên Tây Cát Tiên (được thành lập theo quyết định số 194/CT, ngày 9 tháng 8 năm 1986 của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng). Vườn quốc gia Cát Tiên nằm ở khu vực có toạ độ từ 11°20′50″ tới 11°50′20″ vĩ bắc, và từ 107°09′05″ tới 107°35′20″ kinh đông, trên địa bàn của ba tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai và Bình Phước với tổng diện tích là 71.920 ha. Hiện nay, VQG Cát Tiên là một trong những khu dự trữ sinh quyển thế giới ở Việt Nam – Wikimedia Việt Nam

Lịch trình cắm trại rừng quốc gia Nam Cát Tiên – khám phá Bầu Sấu trong 2 ngày cuối tuần

Sáng thứ 7 ( Ngày đầu tiên )

6h Xuất phát từ TPHCM đến rừng quốc gia Nam Cát Tiên

11h Đến nơi check in, tham quan tìm hiểu sơ qua về tổng quan rừng quốc gia Nam Cát Tiên

12h Ăn trưa và dựng trại tại khu cắm trại của Rừng quốc gia Nam Cát Tiên, tập kết đồ đạc và bắt đầu tham quan rừng

16h quay về lều chuẩn bị lửa trại, tiệc BBQ cho các hoạt động buổi tối

20h – 21h bạn có thể chọn tour ” tham quan thú rừng hoang dã đêm ” của rừng quốc gia Nam Cát Tiên

21h30 bắt đầu đốt lửa trại, sinh hoạt tập thể, hát hò và mở tiệc BBQ. Tất cả thành viên trong nhóm quây quần bên cạnh lửa trại cùng nhau thưởng thức những món mà nhóm tự chuẩn bị và phục vụ, kể chuyện tâm tình.vNếu có khiếu văn nghệ và sự chuẩn bị nhóm bạn cũng sẽ có những giây phút thật sự tuyệt vời bên cây đàn guitar, thưởng thức lời ca tiếng hát giữa không khí lành lạnh, rộng lớn và cực kì yên tĩnh của rừng quốc gia Nam Cát Tiên.

nam-cat-tien63
Không gian thời gian sẽ lắng đọng lại bên lửa trại và đây sẽ là trải nghiệm đáng nhớ nhất với các thành viên tham gia

24h dành chút thời gian cho bản thân mình tận hưởng không khí đêm của rừng quốc gia Nam Cát Tiên, suy nghĩ vu vơ về những chủ đề bạn quan tâm hoặc để thời gian lắng đọng lại chỉ còn những trải nghiệm đa giác quan.Đảm bảo bạn sẽ có lại được sự cân bằng và những giây phút thật tuyệt vời của riêng bạn! Sau đó nghỉ ngơi để giữ sức khỏe cho lịch trình ngày tiếp theo

Ngày chủ nhật ( Ngày thứ 2 tại rừng quốc gia Nam Cát Tiên )

nam-cat-tien59
Thức dậy giữa rừng, mở cửa lều và nhìn ngắm khung cảnh khác lạ thường ngày sẽ là một trải nghiệm khó quên .Rất tuyệt vời!

Sáng dậy sớm đi dạo thể dục xung quanh khu điều hành rừng quốc gia Nam Cát Tiên, hít thở không khí trong lành mà bạn không thể tìm thấy được ở Sài Gòn, tận hưởng không gian và cái se se lạnh đặc trưng của rừng cùng với đó là nhấp một ly cà phê hoặc trà nóng nữa thì thật là tuyệt vời!

7h đăng kí với khu điều hành rừng quốc gia Nam Cát Tiên đăng kí tour khám phá Bầu Sấu, lên xe di chuyển 9km đến đầu điểm đi bộ xuyên rừng vào khu Bầu Sấu

nam-cat-tien48
Xe chuyên dụng của rừng quốc gia sẽ chở bạn 9km đến khu vực bắt đầu đi bộ vào Bầu Sấu
nam-cat-tien45
Điểm ngã ba bắt đầu đường rừng vào khu Bầu Sấu
nam-cat-tien47
Địa điểm bạn đang ở đi tiếp tục 5km xuyên rừng sẽ đến điểm Bầu Sấu

Đến đây bạn và nhóm sẽ bắt đầu đi bộ xuyên qua rừng với nhiều loại cây và hệ sinh thái tự nhiên của rừng. Đoạn đường này dài 5km đã được lát đá dẫn thẳng đến Bầu Sấu. Bạn chỉ cần đi theo con đường đá này chiêm ngưỡng các loại cây rừng rất đa dạng hai bên đường và nếu may mắn bạn sẽ gặp được rất nhiều loại động vật sinh sống tại đây. Trải nghiệm này rất tốt cho việc giáo dục sớm cho trẻ nhỏ hoặc mang lại những cảm giác phượt, khám phá thú vị dành cho những ai có sở thích khám phá.

nam-cat-tien43
Trekking trên con đường độc hành xuyên rừng dẫn đến Bầu Sấu
nam-cat-tien37
Ngắm những cây rừng với nhiều loại và nhiều hình dạng khác nhau
nam-cat-tien41
Khoảng 2km bạn sẽ gặp bảng chỉ dẫn vào tham quan cây Tung 400 tuổi
nam-cat-tien40
Chi tiết mô tả về cây tung cổ thụ bằng tiếng việt và tiếng anh
nam-cat-tien39
Cây Tung 400 tuổi với gốc khoảng 20 người ôm tạo thành một thế rất vững chắc
nam-cat-tien36
Bảng hướng dẫn liên tục xuất hiện trên đường đi
nam-cat-tien31
Đến cây cầu giữa rừng cực lãng mạng này là đã đến gần Bầu Sấu rồi đấy

Qua khỏi cây cầu, khung cảnh Bầu Sấu tuyệt đẹp hiện ra trước mắt. Bao nhiêu mồ hôi, bao nhiêu vất vả trên đường đi dường như tan biến. Khung cảnh Bầu Sấu sẽ không phụ lòng bạn đâu.

nam-cat-tien23
Toàn bộ khung cảnh Bầu Sấu tuyệt đẹp hiện lên giữa khu rừng

nam-cat-tien25

nam-cat-tien21
Khu nhà sàn của ban kiểm lâm được dựng ngay bên cạnh Bầu Sấu như một lâu đài giữa rừng

Bầu Sấu hiện là nơi sinh sống của hơn 200 con cá sấu trưởng thành hoang dã và hơn 200 con cá sấu con được bảo tồn. Đến đây bạn sẽ được trải nghiệm ngồi trên nhà sàn của Trạm Kiểm Lâm, tận hưởng làn gió mát rượi và phóng tầm mắt ra xa về phía lòng hồ để chiêm ngưỡng những chú cá sấu nằm trên bụi cỏ phơi nắng hoặc nổi đầu lên giữa lòng hồ hoặc thậm chí bạn có thể chọn tour dạo quanh hồ ngắm tận mắt những chú cá sấu bơi quanh mình. Đây chắc là một trải nghiệm cảm giác mạnh và rất thú vị nếu bạn cảm thấy thích, rất đáng để trải nghiệm đấy bạn!

nam-cat-tien19
“Đảo ma” chụp từ thuyền trên Bầu Sấu
nam-cat-tien20
Đảo cây Tung bên hồ Bầu Sấu

Hơn nữa, bạn sẽ được những anh kiểm lâm ở đây kể về lịch sử khu Bầu Sấu, những thông tin về những chú cá sấu và quá trình bám rừng bám Bầu Sấu để bảo vệ rừng, bảo tồn động vật tại khu Bầu Sấu này. Cùng với đó là đặt ăn trưa tại đây với những món rau tự trồng và đồ ăn chế biến từ những thứ có sẵn được đánh bắt từ hồ này. Một bữa ăn rất dân dã khiến bạn không thể quên được…

11h-12h nghỉ ngơi rồi quay lại đường cũ về khu cắm trại, dọn dẹp trại nghỉ ngơi và bắt đầu di chuyển về lại Sài Gòn kết thúc 2 ngày cuối tuần với nhiều trải nghiệm cực kì tuyệt vời!

nam-cat-tien2


Để xem báo giá thuê lều và đồ dã ngoại bạn bấm vào link dưới để xem :

ChungChoThue.com/ Thue-Leu-Cam-Trai-TPHCM

Sau đó nhắn loại lều + đồ cắm trại, số lượng, ngày nhận – ngày trả đến Zalo : 0868.01.05.88 để được tư vấn thêm và đặt thuê

 

* Chung Cho Thuê mang đi từ cửa hàng : 21 đường 3, P. Linh Chiểu, TP. Thủ Đức, TP.HCM chứ không phải cho thuê tại gần RQG Nam Cát Tiên. Nên bạn có nhu cầu thuê chủ động liên lạc để đặt thuê. Đừng tới nơi rồi mới gọi thuê thì sẽ không có đồ sử dụng


 

————————————-

ĐOÀN TẤN CHUNG

Bán, cho thuê lều cắm trại & đồ camping

Hotline 0868.01.05.88

ThueLeuDuLich.com

Người bạn đồng hành tin cậy!

Đoàn Tấn Chung

Chào bạn! Mình là Đoàn Tấn Chung người mang dịch vụ cho thuê trên web ThueleuDuLich.com này đến với bạn. Lý do tại sao mình lại cho thuê và tiếp tục cho thuê sau 5 năm ( 2014 - 2019 ) mời bạn xem chi tiết tại đây . Rất vui được phục vụ bạn với những sản phẩm cho thuê và làm quen với bạn qua kênh Facebook và Blog cá nhân DoanTanChung.com!

Một trả lời tới to “Cắm trại rừng quốc gia Nam Cát Tiên – khám phá Bầu Sấu”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *