Cần chuẩn bị gì cho chuyến phượt chinh phục điểm Cực Đông – Mũi Đôi

Chào bạn!

 

Những ai đã bắt đầu, đang đam mê phượt và tự do trên những cung đường thì chắc chắn đã từng nghe và mong muốn thực hiện được ” 4 cực, 1 đỉnh và ngã ba Đông Dương” , điểm Cực Đông là một trong số những mục tiêu đó. Mục đích chinh phục những mục tiêu của mỗi người chắc chắn sẽ khác nhau.Riêng đối với bản thân thì chỉ đơn giản là mong muốn thỏa sức trẻ, tự do tự tại trên những cung đường mình thích.

Và gần đây có thêm một mục đích nữa cho những chuyến đi của mình, đó chính là muốn trở thành một người bạn đồng hành tin cậy cũng những chuyến đi của bạn bằng việc đi và chia sẻ lại để bạn có được một nguồn thông tin để tham khảo và thực hiện chuyến đi của mình suôn sẻ hơn. Đó là những điều thôi thúc bản thân tiếp tục với những chuyến đi…

 

doan-tan-chung-chinh-phuc-diem-cuc-dong-
Chinh phục điểm cực đông

 

Và để chinh phục được điểm cực Đông thì trước tiên bạn cũng phải có mong muốn cháy bỏng trong mình và khao khát chinh phục nó. Nếu bạn nhận thấy rằng chinh phục điểm Cực Đông có một ý nghĩa nào đó với bạn thì lời khuyên chân thành là bạn hãy ngay lập tức lên kế hoạch và thực hiện nó ngay. Và bài viết này sẽ cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin để có thể thực hiện được điều đó.Hành trình này bắt đầu bằng việc..

 

1. Lập Nhóm – Nắm rõ lịch trình

 

Nếu bạn là người thích độc hành thì chỉ việc tham khảo lịch trình và chuẩn bị tiếp những điều bên dưới. Còn nếu bạn muốn đi cùng một nhóm thì hãy chia sẻ ý tưởng và mong muốn của mình với những người bạn trên phuot.vn hoặc những người bạn học của mình để lập nhóm và cùng nhau lên kế hoạch chinh phục điểm Cực Đông.Hoặc ghép đoàn cùng với những bạn nào cùng ý muốn chinh phục điểm cực đông. Lợi thế của việc có những người bạn đồng hành chính là sự hỗ trợ động viên cho nhau trên đường đi và sau chuyến đi sẽ còn rất nhiều kỉ niệm để kể cũng như tình bạn được thắt chặt hơn. Và biết đâu, bạn sẽ gặp được những người bạn đồng hành thân thiết trong tất cả những hành trình trong tương lai phải không?

 

Sau khi đã có một nhóm cùng mục đích chinh phục thì bạn sẽ tiếp tục tìm hiểu kĩ cho chuyến chinh phục điểm cực đông của mình bằng cách tham khảo trên những trang uy tín để có cái nhìn đa chiều hơn về chuyến đi. Ở đây, mình cũng có lên một lịch trình để bạn có thể tham khảo cho chuyến chinh phục điểm cực đông của mình.Mời bạn bấm vào Lịch trình chinh phục điểm Cực Đông ngày cuối tuần để xem nhé!

 

2. Tinh Thần – Thể Lực

 

Sau khi đã nắm rõ lịch trình và nhóm, hãy nghĩ đến những trải nghiệm mà mình sẽ có khi chinh phục điểm cực Đông, nghĩ đến những khung cảnh đẹp mà bạn sẽ được chiêm ngưỡng, nghĩ đến cái cảm giác tự do tự tại khi đi đường, nghĩ đến những khuôn mặt rạng rỡ của bạn bè đi cùng, nghĩ đến cảm giác của mình vượt qua nỗi sợ hãi và chinh phục được điểm cực đông… Làm những điều này, một cách vô hình bạn đã chuẩn bị sẵn sàng về mặt tinh thần để có động lực tốt cho chuyến đi này.Một luồng sinh khí mới sẽ đến với bạn và cuộc sống của bạn, đó là điều nhiệm màu mà việc chuần bị tinh thần có thể mang đến cho bạn.

 

Đó là về mặt tinh thần, còn về thể lực thì hãy chắc chắn rằng bạn có dành thời gian để chuẩn bị ít nhất 1 tuần trước chuyến đi. Ăn đầy đủ, ngủ điều độ, tập thể lực hàng ngày bao gồm khởi động thật kĩ, đi bộ, chạy bộ chậm, và các bài tập tăng cường cho cơ như đứng lên ngồi xuống, bật cóc,… để các cơ, tim phổi và ý chí của bạn làm quen với cường độ hoạt động liên tục. Như vậy sẽ dễ thích ứng hơn khi bắt đầu hành trình. Luôn nhớ hơn 1o km đường cát, đường rừng và đường đá đang đợi bạn khi bạn muốn chinh phục điểm cực Đông đấy. Chuẩn bị kĩ càng về mặt thể lực không bao giờ là thiếu với các chuyến đi và trong cuộc sống hàng ngày cả.

 

3. Hành Trang Cá Nhân

 

Chuẩn bị hành trang cá nhân thì nên chuẩn bị những hành trang gọn nhẹ vì đoạn đường dài và địa hình đồi dốc nhiều. Hành trang gọn nhẹ sẽ giúp tiết kiệm được sức lực trong quá trình di chuyển. Để gọn nhẹ, bạn nên chuẩn bị một số vật dụng cần thiết nhất như:

 

– 1 bộ quần áo để thay vào buổi tối khi dựng Trại ở Bãi Rạng

– Mũ, khăn để tránh nắng trong quá trình di chuyển

– Balo nhỏ làm bằng chất liệu vải dù sẽ giảm trọng lượng đáng kể

– 1 đôi giày có độ bám, nhẹ mang trên chân phù hợp với địa hình cát và leo trên đá

– Quần áo mang trên người thoát hơi tốt và linh hoạt khi di chuyển.Bản thân thì rất ưa chuộng áo cờ đỏ sao vàng và quần dù thể thao, vừa nhẹ vừa rẻ, vừa linh hoạt ,chống gió, nhanh thoát nước, mau khô và dễ giặt…

– Một số vật dùng cần thiết khác như : đèn pin, đồ dùng y tế, điện thoại, máy chụp ảnh, 1 thanh socola và 1 bịch sữa cần thiết khi cần bổ sung năng lượng ngay lập tức,..

Khi vật dụng cá nhân gọn nhẹ, bạn sẽ dễ dàng phụ giúp mang theo những vật dụng của đoàn như : Lều du lịch, đồ ăn, nước uống,…

 

4. Liên Hệ

 

Trong lịch trình mình chia sẻ, bạn sẽ phải đi tàu từ TPHCM – Nha Trang. Sau đó, thuê xe máy đi Đầm Môn vượt đồi Cát , nhờ người dẫn đường đến Bãi Rạng cắm trại và sáng hôm sau đi về Nha Trang rồi về lại Sài Gòn nên trước chuyến đi, hãy chắc chắn bạn đã liên hệ những nơi quan trọng sau nhé :

– Liên hệ mua vé tàu TN cho nhóm và đặt vé xe Phương Trang về lại Sài Gòn

– Liên hệ Thuê xe máy tại Nha Trang và Thuê Lều chuẩn bị cho việc di chuyển và cắm trại đêm

– Liên hệ chổ ngủ nghỉ đêm đầu tiên khi đến Nha Trang

– Liên hệ với người dẫn đường

Một khi công việc chuẩn bị đã tươm tất, khi ngày khởi hành đến chỉ việc vác balo lên và đi thôi.. Chúc bạn có một chuyến đi thật nhiều trải nghiệm, an toàn và đạt được mục tiêu chinh phục điểm Cực Đông Việt Nam và các đích đến còn lại trong hành trình 4 cực 1 đỉnh của mình!

 

Thuê Lều Du Lịch.com luôn là người bạn đồng hành tin cậy cùng những chuyến đi của bạn!

Đoàn Tấn Chung

Chào bạn! Mình là Đoàn Tấn Chung người mang dịch vụ cho thuê trên web ThueleuDuLich.com này đến với bạn. Lý do tại sao mình lại cho thuê và tiếp tục cho thuê sau 9 năm ( 2014 - 2023 ) mời bạn xem chi tiết tại đây . Rất vui được phục vụ bạn với những sản phẩm cho thuê và làm quen với bạn qua kênh Facebook và Blog cá nhân DoanTanChung.com!

4 Trả lời “Cần chuẩn bị gì cho chuyến phượt chinh phục điểm Cực Đông – Mũi Đôi

    1. Chào bạn Nguyễn Bảo Phước!

      Đến Nha Trang bạn thuê xe máy chạy ra QL1 hướng về Phú Yên khoảng 60km, tới đèo Cổ Mã có đường rẽ phải vào Đầm Môn 18km.Đến mốc Đầm Môn Okm, bạn chạy thêm 1 đoạn nữa hỏi người dân nơi gởi xe máy và bắt đầu chinh phục.

      Phần đường chinh phục cực Đông, nếu bạn chưa đi lần nào và đi theo nhóm chinh phục thì tốt nhất bạn nên ghép đoàn hoặc thuê người dẫn đường để đảm bảo an toàn và vui vẻ cho cả nhóm.Còn nếu bạn muốn đi theo kiểu tự chinh phục thì mình sẽ mail rõ cách tìm đường đi nha!Cám ơn bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *