Giải pháp ngủ nghỉ khi đi cắm trại 1 – 4 người

Giải pháp ngủ nghỉ khi đi cắm trại 1 – 4 người

Chào bạn!

Nếu bạn đang chuẩn bị đi cắm trại mà vẫn chưa có kinh nghiệm nhiều về việc chọn lều để ngủ nghỉ trong chuyến đi cho 1- 4 người thì hãy tham khảo bài viết này nhé. Đảm bảo sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thật nhất để bạn có thể lựa chọn được lều cắm trại phù hợp nhất với nhu cầu của chính mình.

Giải pháp ngủ nghỉ cắm trại cho 1 người

Thông thường đi cắm trại 1 người thì bạn chỉ có thể lựa chọn những loại lều 2 người có kích thước 1,4m x 2,1m x 1,4m hoặc 1,5m x 2,1m x 1,4m hiện có trên thị trường. Đặc điểm của loại lều này sử dụng cho 1 người là mang lại cảm giác thoải mái rộng rãi khi sinh hoạt trong lều ( vì lều thiết kế cho 2 người mà ). Tuy nhiên, sử dụng loại lều này sẽ gặp phải những nhược điểm lớn đó chính là trọng lượng của lều nặng gây khó khăn cho bạn khi vận chuyển nhất là những chuyến đi leo núi, trekking,..

Và một vấn đề tiềm ẩn mà ThueLeuDuLich.com được nghe từ rất nhiều bạn bè của mình đó là… việc ngủ nhờ. Khi đến những địa điểm cắm trại phổ biến thì thường rất đông và trong hoàn cảnh khí hậu không được thuận lợi mà nhiều nhóm chưa có kinh nghiệm chuẩn bị thường bị dư người, thiếu chỗ ngủ. Nên bạn bị đặt vào 1 tình thế khó xử, nếu không cho ngủ nhờ thì cảm giác áy náy, còn nếu cho ngủ nhờ thì không thoải mái do không gian riêng tư bị xâm phạm. Rất khó phải không bạn?

Câu hỏi đặt ra là : ” có chiếc lều nào dành riêng cho 1 người không? ” . Câu trả lời của ThueLeuDuLich.com là CÓ và chắc chắn sẽ có rất nhiều loại trong tương lai được sản xuất vì có cầu thì chắc chắn có cung. Trong bài viết này ThueLeuDuLich.com sẽ giới thiệu 1 chiếc lều 1 người giải quyết những vấn đề của bạn đó là lều cắm trại 1 người packaway. Với chiếc lều này bạn sẽ mang vác dễ dàng và không “bị cho ngủ nhờ” nữa.

Lều kích thước 80cm x 180cm dành cho đúng 1 người, khung nhôm xi nhiều màu rất đẹp, nhẹ và bền. Đáy lều có ép thêm 1 lớp lưới giúp đáy dày hơn và chống thấm tốt hơn. Vải lều nilong chống mưa lớn và kéo dài. Trọng lượng lều chưa đến 2kg.

Xem Preview Lều Cắm Trại 1 Người Packaway

 Giải pháp ngủ nghỉ khi đi cắm trại cho 2 người

Việc ngủ nghỉ khi đi cắm trại cho 2 người thì rất dễ bởi vì có rất nhiều dòng lều 2 người được sản xuất. Khi chọn lều cắm trại 2 người thì cần phải xem nhiều tiêu chuẩn như vải lều, lều 1 lớp hay 2 lớp, khung nhôm hay khung sợi thuỷ tinh, đường kính khung là bao nhiêu, những tiêu chuẩn kĩ thuật này ThueLeuDuLich.com sẽ chia sẻ một cách cụ thể trong bài viết khác. Trong bài viết này, chúng tôi chỉ để cập đến chiều rộng của loại lều để bạn biết và đỡ mang ” cục tức” khi ngủ lều.

Kích thước lều 2 người thông thường là 1,4m x 2,1m x 1,4m và chia ra thì mỗi người có 0,7m chiều ngang và 2,1m chiều dài để nằm ngủ. Với kích thước này thì đã đủ để 1 người nằm thoải mái, tuy nhiên do thói quen ngủ của từng người khi ở nhà thì kích thước này có thể là chật trong khi còn có cả ba lô cùng những vật dụng khác trong lều. Thế nên, nếu muốn thoải mái theo thói quen của mình thì bạn có thể chọn loại lều 2 – 3 người kích thước 1,5m x 2,1m x 1,4m để rộng hơn 1 chút hoặc chọn hẳn loại lều dành cho 4 người kích thước 2,2m x 2,2m x 1,5m nhé.

MỜI BẠN XEM PREVIEW MỘT SỐ MẪU LỀU 2 NGƯỜI PHỔ BIẾN

Preview Lều Cắm Trại 2 Người Eureka Backcountry

Preview Lều Cắm Trại 2 Người Eureka Apex 2XTA

Giải pháp ngủ nghỉ khi đi cắm trại 4 người

Khi chọn lều cắm trại 4 người thì bạn có thể chọn lựa giữa 3 loại kích thước là 2,1m x 2,1m x 1,5m – 2,2m x 2,2m x 1,5m và 2,4m x 2,0m x 1,5m . Bản thân ThueLeuDuLich.com thì ưa thích sử dụng lều 2,2m x 2,2m2,4m x 2m hơn vì lều 2,2m là tiêu chuẩn lều thiết kế dành cho 4 người Châu Âu ở cùng 1 lều, nên 4 người mình sẽ ở trong lều thoải mái và còn dư ra không gian ở trên đầu và dưới chân để balo và những vật dụng khác. Còn lều 2,4m x 2m thì cho mình rộng rãi về chiều ngang, với lều này tính ra mỗi người sẽ có chiều ngang là 0,6m và chiều dài là 2m nên sẽ ngủ nghỉ thoải mái hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn cần không gian thoải mái hơn nữa cho 4 người thì hãy lựa chọn lều 6 người kích thước 2,6m x 2,4m x 1,6m nhé.

MỜI BẠN XEM PREVIEW MỘT SỐ LỀU CẮM TRẠI 4 NGƯỜI PHỔ BIẾN

Preview Lều Cắm Trại 4 Người Eureka Backcountry

Preview Lều Cắm Trại 4 Người Eureka Juno 3XTA

 Tóm lại : Tuỳ vào nhu cầu của bạn mà chọn loại lều phù hợp nhé. Đừng chọn lều theo tên lều ( ví dụ : lều cắm trại 2 người ) bởi vì kích thước theo thiết kế lều cắm trại thường rất khác so với nhu cầu và thói quen sử dụng của bạn . Hi vọng bài viết này đã có thể cung cấp những thông tin đầy đủ để bạn có thể chọn lều phù hợp với nhu cầu của mình khi đi cắm trại. Nếu bạn có thắc mắc, có thấy thiếu sót điều gì hoặc muốn chia sẻ kinh nghiệm chọn lều của mình thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Luôn sẵn sàng nhận phản hồi từ bạn!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

————————————-

ĐOÀN TẤN CHUNG

Bán, Cho Thuê Lều Du Lịch & Đồ Dùng Cắm Trại Dã Ngoại

Hotline/ Zalo : 0909.68.46.57

ThueLeuDuLich.com

Người bạn đồng hành tin cậy!

Đoàn Tấn Chung

Chào bạn! Mình là Đoàn Tấn Chung người mang dịch vụ cho thuê trên web ThueleuDuLich.com này đến với bạn. Lý do tại sao mình lại cho thuê và tiếp tục cho thuê sau 9 năm ( 2014 - 2023 ) mời bạn xem chi tiết tại đây . Rất vui được phục vụ bạn với những sản phẩm cho thuê và làm quen với bạn qua kênh Facebook và Blog cá nhân DoanTanChung.com!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *