Những lưu ý để có một chuyến cắm trại an toàn

Những lưu ý để có một chuyến cắm trại an toàn

 

Chào bạn!

Đi cắm trại hoặc những chuyến đi có dựng trại để ngủ nghỉ thì việc AN TOÀN là điều mà rất nhiều người quan tâm và đặt lên hàng đầu. Thế nên trong bài viết này, ThueLeuDuLich.com sẽ chia sẻ tất cả những kinh nghiệm của mình để bạn có thể tham khảo và áp dụng cho chuyến đi của mình.

 

Những lưu ý để có một chuyến cắm trại an toàn

 

* Về địa điểm dựng trại : tìm kiếm địa điểm dựng trại bằng phẳng, tránh những khu vực bãi bồi sông suối hoặc đường nước chảy từ trên núi xuống, phía trên không có nhánh cây mục dễ gãy hoặc vách đá dể lở để đảm bảo sự an toàn cho cả nhóm, không dựng trại ở mép vực, hố sâu hoặc nơi có gió thổi quá mạnh một cách trực tiếp mà thay vào đó là dựng trại ở nơi có vật che chắn 1 phần gió.

 

* Kích thước địa điểm dựng trại ít nhất phải bằng kích thước lều tương ứng, không có vật nhọn đất đá lởm chởm sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của nhóm và làm rách đáy lều. Là một người kĩ lưỡng, bạn hãy dọn dẹp sạch sẽ khu vực cắm trại không còn thuỷ tinh, vật nhọn hay đá phía dưới trước khi dựng lều. Bạn có thể trải 1 tấm bạt lót bằng kích thước lều phía bên dưới trước khi dựng lều hoặc trải đệm cách nhiệt ở phía trong lều để nằm nghỉ không bị cộm lưng, nhiễm lạnh hoặc thậm chí là bị ướt khi ngủ lều.

 

* Dựng trại có cửa lều quay về hướng gió để bên trong lều thoáng mát và giảm sức gió thổi vào lều ( linh động khi dựng trại chỗ có nhiệt độ thấp )

 

* Nếu là lều 2 lớp thì phía bên trong tấm phủ luôn có dây cột hoặc băng dính có tác dụng để cố định tấm phủ vào thanh xương lều. Khi đã được cố định vào thanh xương lều thì khi có gió tấm phủ sẽ không bị bay và mưa gió không thể vào lều được giúp bạn có thể ngủ trong lều ấm và không bị ướt bên trong lều. Trong quá trình cho thuê lều cắm trại, mình được tiếp xúc với rất nhiều bạn than rằng tại sao khi mưa có gió thì trong lều bị ướt trong khi lều thì chống nước. Hỏi kĩ ra mới biết rằng là do quên đóng kín cửa hoặc cố định tấm phủ vào khung xương lều, mưa sẽ tạt vào lều qua đường này.

 

Cố định tấm phủ vào thanh xương lều cho toàn bộ tấm phủ

 

* Đóng cọc sắt xuống 4 góc có chốt lều để cố định lều không bị di chuyển, dùng dây cố định nóc lều vào những thứ cố định như gốc cây, thân cây,… để đảm bảo lều không bị gió thổi bay. Nếu xung quanh không có gốc cây hay thân cây cố định thì phương án cuối cùng mới là đóng cọc để cột dây giữ tấm phủ lều và toàn bộ thân lều ở 4 phía.

 

cắm trại an toàn
Đóng cọc sắt cố định 4 góc lều để lều không bị bay khi có gió
cắm trại an toàn
Dùng dây cột một đầu vào tấm phủ lều, và đầu còn lại cột vào gốc cây hoặc cọc lều cắm đất để giữ phần trên của lều chịu được gió và giúp lều đứng vững

 

* Nếu địa điểm cắm trại ở những nơi có khí hậu lạnh và nhiều sương như Đà Lạt, tây nguyên hoặc núi cao thì bạn có thể chuẩn bị thêm tấm tăng che phía trên lều để làm giảm lượng mưa và sương vào lều. Song song với đó là chuẩn bị đầy đủ đệm cách nhiệt để trải phía trong lều nằm cho ấm, túi ngủ ấm để nằm ngủ hoặc lằm chăn đắp ở phía trên để giữ cho cơ thể luôn ấm.

 

* Đốt lửa trại bạn phải xem gió thổi vào chiều nào và sau đó dựng lều ở phía đầu gió, đốt lửa trại ở phía cuối gió để muội than không bay vào lều làm lủng hoặc cháy lều.

 

PS : Bài viết sẽ còn cập nhật trong tương lai và hãy chia sẻ những kinh nghiệm của bạn ở phần bình luận bên dưới để cùng nhau hoàn thiện và có những chuyến đi thật sự An Toàn nhé! Rất vui được tương tác và chia sẻ cùng bạn!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

 

THUELEUDULICH.COM – NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH TIN CẬY!

 

Đoàn Tấn Chung

Chào bạn! Mình là Đoàn Tấn Chung người mang dịch vụ cho thuê trên web ThueleuDuLich.com này đến với bạn. Lý do tại sao mình lại cho thuê và tiếp tục cho thuê sau 9 năm ( 2014 - 2023 ) mời bạn xem chi tiết tại đây . Rất vui được phục vụ bạn với những sản phẩm cho thuê và làm quen với bạn qua kênh Facebook và Blog cá nhân DoanTanChung.com!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *